BitDefender AntiVirus

BitDefender Antivirus 2012

BitDefender Antivirus คือโปรแกรมสแกนไวรัส สปายแวร์ และป้องกันภัยคุกคามจาก Internet ซึ่งสิ่งนี้ถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งเพราะเราใช้คอมพิวเตอร์ในการท่อง Internet กันเป็นประจำและมีความเสี่ยงที่จะโดนไวรัสทาง Internet สูง BitDefender Antivirus นั้นมีความรวดเร็วในการสแกนตรวจหาไวรัสได้รวดเร็ว  BitDefender Antivirus ให้ความคุมครองด้านความปลอดภัยในเชิงรุกได้อย่างครอบคุมต่อภัยทุกภัยที่คุกคามทางอินเตอร์เน็ต และ BitDefender Antivirus ยังมีความสามารถในการบำรุงรักษาระบบคอมพิวเตอร์ของเราให้มีเสถียรภาพและมีการสำรองข้อมูลในคอมพิวเตอร์ของเราอีกด้วย โดยการทำงานของมันนั้นจะไม่ส่งผลให้คอมพิวเตอร์ลงเราช้าลงเลย เสมือนกับมันไม่ได้ทำงานอยู่ BitDefender Antivirus เป็นโปรแกรม Antivirus ชื่อดังจากทางยุโรปที่มีความสามารถและประสิทธิภาพดีที่เยี่ยมครอบคุมในเรื่องของการป้องกันไวรัส  BitDefender Antivirus นั้นมีระบบการสแกนไวรัสที่ทันสมัยโดยมันจะมีการจำและข้ามไฟล์ที่ถูกสแกนไปแล้วก่อนหน้านี้เพื่อลดระยะเวลาการทำงานของมันให้น้อยลง ซึ่งทำให้การทำ Full System Scan เร็วขึ้นและกระทบการทำงานของเครื่องน้อยที่สุด สามารถสแกนไวรัส  มัลแวร์ สแกนสปายแวร์ ป้องกันสแปมอีเมล์ (สามารถสแกนอีเมล์) และยังสามารถปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณการจากการโจรกรรมข้อมูลผ่านทางคอมพิวเตอร์จากผู้ที่ไม่หวังดี  (Phishing Attempt, Intruders) พร้อมกับการอัพเดทข้อมูลในทุกชั่วโมง มีการทำงานแบบ Real Time แต่ก็ไม่กินทรัพยากรของเครื่องทำให้เครื่องทำงานได้เร็วเต็มประสิทธิภาพเหมือน เป็นโปรแกรม Antivirus อีกตัวนึงที่น่าลองนำไปใช้

ความง่ายในการใช้งาน

ทาง บริษัท Softwin นั้นได้ออกแบบโปรแกรมมาให้ใช้งายได้อย่างง่ายดายและสอดคล้องกัน ทำให้มันได้รับความนิยมอย่างมากจากหลายๆ ฝ่าย ในตัวโปรแกรมยังมีการ Update อัตโนมัติ คุณสามารถติดตั้งโปรแกรมแล้วปล่อยทิ้งไว้ได้  Bitdefender ยังมี file zone อยู่ที่ desktop แสดงสถานะของ file ที่ได้ scan ไปแล้วใน computer นอกจากนี้ยังสามารถลาก file ที่น่าสงสัยว่าจะติด virus มาใส่ในช่อง file zone ได้เลยแล้วโปรแกรมจะทำการ scan ในทันที ในหน้าต่าง scan ยังมีหน้าต่างแสดงว่าแต่ละ file เป็นอย่างไร , file ไหนที่ถูกยับยั้งไว้บ้าง และ file ไหนที่ถูกลบไป โปรแกรมนี้ยังมีหน้าต่างขึ้นมาถามว่าจะให้โปรแกรมทำอย่างไรกับ file ที่ติด virus จะให้ลบหรือกักขังไว้ก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าโปรแกรม bitdefender จากโปรแกรมจำพวกนี้ได้อีก เช่น  Antivirus, Firewall, Antispam,Antispyware และ Parental Control

ประสิทธิผล 

โปรแกรม Bitdefender ได้ออกแบบมาให้สอดคล้องกับประเภทของแต่ละบุคคล เช่นถ้าคุณเป็นนักธุรกิจแล้วต้องการรับ e-mail ของลูกค้าแต่ไม่ต้องการรับ spam ต่างๆ คุณก็สามารถตั้งค่า Bitdefender’s spam filters ให้อนุญาต E-mail ลูกค้าเป็นพิเศษ Virus Bulletinได้จัดอันดับ bitdefender ว่าอยู่ในระดับคุณภาพสูงสุดของ Antivirus Software อีกทั้งยังผ่าน ICSA 2007 และ VB 100% ด้วย

การ Updates

Live update สามารถ check update ของโปรแกรมหรือฐานข้อมูลของ anti virus โดยตัวโปรแกรมจะทำการ update ข้อมูล antivirus เป็นช่วงๆ โดยการตั้งค่าโปรแกรมของคุณเองหรือการตั้งค่าของทางโปรแกรมเอง (ทุกๆชั่วโมง) ถ้าเกิดว่าคุณได้ update ด้วยมือคุณสามารถเลือกได้อีกว่าคุณต้องการ update อะไรบ้างหรืออยากจะ install อะไรบ้าง

คุณลักษณะ

Bitdefender ใช้ ICSA Labs certified ในการ scan  ดังนั้นเราจึงรู้สึกปลอดภัยในระบบป้องกันภัยเหล่านั้น โปรแกรมนี้ยังสามารถสร้างบันทึกเหตุการณ์เกี่ยวกับการ update antivirus,การพบ virus  ครั้งล่าสุดที่คุณ scan virus ในเครื่องคอมพิวเตอร์และอีกมากมายได้อย่างรวดเร็ว ใน bitdefender ยังมีหมวดสำหรับนักเล่นเกมส์โดยเฉพาะ เพื่อไม่ให้คุณใช้ memory มากเกินความจำเป็นในระหว่างที่เล่นเกมส์ ส่งผลให้เกมส์ของคุณไม่กระตุก ตัวโปรแกรมนั้นยังสามารถคุมกัน computer ของคุณตั้งแต่การเปิดคอมพิวเตอร์ขึ้นมาได้เลยโดยโปรแกรมจะส่งหน้าต่างขึ้นมาถามว่าคุณจะอนุญาตไหมคุณสามารถเลือก
อนุญาตหรือปฏิเสธไปได้ตามความชอบอีกทั้งยังมี software ชุดอื่นมาอีก เช่นการตรวจหา spyware
ปลอดภัยอย่างสมบูรณ์แบบ

การติดตั้งโปรแกมสำหรับ Maintosh 
1. ความต้องการของระบบ
การติดตั้งโปรแกรม BitDefender Antivirus for Mac บนเครื่องคอมพิวเตอร์ Macintosh นั้น ต้องมีตามความต้องการขั้นต่่าของระบบดังนี้ :
– หน่วยความจ่า RAM อย่างน้อย 1 GB
– พื้นที่ว่างในฮาร์ดดิสก์อย่างน้อย 100 MB
– การแสดงผลของภาพ : 1 ล้าน สี
– หน้าจอ (4:3) ความละเอียด 1024 x 768
– หน้าจอแบบ wide screen ความละเอียด 1024 x 640
การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ทเป็นขั้นตอนที่จ่าเป็นในการลงทะเบียนและอัพเดทโปรแกรม BitDefender Antivirus for Mac สำหรับการค้นหาเวอร์ชันระบบปฏิบัติการ Mac และข้อมูล Hardware ของเครื่อง
โดยคลิกที่ไอคอน Apple ทางด้านซ้ายมือบนและเลือก About This Mac. จะมีหน้าต่างแสดงข้อมูลเวอร์ชันของระบบปฏิบัติการและข้อมูลที่เป็นประโยชน์ของคุณ คลิกที่ More Info เพื่อแสดงรายละเอียดข้อมูลHardware2. การติดตั้งโปรแกรม BitDefender Antivirus for Mac
ดับเบิลคลิกที่ไฟล์ที่ชื่อว่า bitdefender.dmg จากนั้นจะปรากฏหน้าจอการติดตั้งโปรแกรม หลังจากนั้นคลิกที่ bitdefenderInstaller.pkg ตามรูปภาพด้านล่าง
** หลังจากที่คลิกที่ bitdefender.pkg แล้ว ปรากฏหน้าจอ Welcome to the BitDefender Installer ให้ คลิกที่ Continue
2. โปรดอ่านข้อมูลส่าคัญที่เกี่ยวกับโปรแกรมในส่วนของ Read Me ในส่วนของ Read Me จะมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับ BitDefender Antivirus for Mac ซึ่งเราสามารถพิมพ์หรือบันทึกไฟล์ Read Me ได้หากคุณต้องการที่จะกลับมาอ่านในภายหลัง จากนั้นคลิกที่ Continue
3. โปรดอ่านข้อสัญญาเกี่ยวกับใบอนุญาต (License Agreement) แล้ว click ที่ Continue และเลือก Agree
License Agreement คือ เงื่อนไขข้อตกลงระหว่างคุณกับ BitDefender ส่าหรับการใช้งานโปรแกรม BitDefender Antivirus for Mac ซึ่งคุณสามารถพิมพ์หรือบันทึกไฟล์ Read Me ได้หากคุณต้องการที่จะกลับมาอ่านในภายหลัง
**ข้อส่าคัญ 
หากคุณไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับเงื่อนไขดังกล่าว คลิกที่ Continue และเลือก Disagree เพื่อยกเลิกการติดตั้งและออกจากการติดตั้งโปรแกรม
4. เริ่มการติดตั้งโปรแกรม 
โปรแกรม BitDefender Antivirus for Mac จะถูกติดตั้งไว้ที่ MacintoshHD/Library/BitDefender ซึ่งเราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงการติดตั้งได้ จากนั้นคลิกที่ Install เพื่อเริ่มการติดตั้งโปรแกรม
5. การติดตั้งโปรแกรม รอจนกระทั่งการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์ จากนั้นคลิก Continue
6. เมื่อท่าการติดตั้งโปรแกรมเสร็จเรียบร้อยแล้ว คลิกที่ Close เพื่อปิดหน้าต่างการติดตั้งโปรแกรม

 

การติดตั้งโปรแกมสำหรับ Maintosh 

Bitdefender สามารถใช้งานกับระบบปฏิบัติการ Windows XP Service Pack 3 (32-bit), Windows Vista (SP3) และ Windows 7 (SP1) โดยแนะนำให้ใช้กับซีพียู Intel Core Duo หรือเทียบเท่า หน่วยความจำแรม 1 GB สำหรับ XP และ 1.5 GB สำหรับ Vista และ Windows 7 ด้านซอฟต์แวร์ในเครื่องต้องติดตั้ง .Net framework 3 ขึ้นไป

 

 

 

หลังจากใส่แผ่นซีดีโปรแกรมติดตั้งจะเริ่มทำงานให้ผู้ใช้ลงทะเบียน พร้อมตรวจสอบว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นมีการติดตั้งโปรแกรมแอนตี้ไวรัสอยู่หรือไม่ หากพบจะแจ้งให้ทำการ Uninstall โปรแกรมเดิมออกก่อนจึงจะสามารถติดตั้งได้ รวมถึงการตรวจสอบคุณสมบัติของเครื่องว่าสามารถใช้งาน Bitdefender ได้หรือไม่ จากนั้นผู้ใช้จะต้องกรอกหมายเลข License Key โดยสามารถเลือกติดตั้งจากไฟล์ในแผ่นซีดี หรือดาวน์โหลดตัวติดตั้งเวอร์ชันล่าสุดผ่านอินเทอร์เน็ตซึ่งจะใช้เวลานานกว่า

 

ในระหว่างติดตั้งโปรแกรมจะทำการสแกนเครื่องพร้อมแสดงผลว่ามีไวรัสใดๆหรือไม่ เมื่อติดตั้งเสร็จจะพบไอคอนของโปรแกรมรันอยู่บนทาสก์บาร์ ซึ่งเมื่อเปิดขึ้นมาโปรแกรมจะให้เลือกชนิดของเครือข่ายว่าเป็น Trusted หรือ Public (ถ้าเชื่อมต่ออยู่) โดยผู้ใช้สามารถเลือกอัพเดตฐานข้อมูลของโปรแกรมได้ทันที จากนั้นจะมีข้อความเตือนให้รีบูตเครื่อง

 

จากนั้นผู้ใช้ต้องเข้าไป Activate บัญชีตามอีเมล์ที่ได้ลงทะเบียนไว้ขณะติดตั้ง ซึ่งจะได้รับรหัสผ่านสำหรับใช้งาน My Bitdefender ที่ https://my.bitdefender.com/ มาพร้อมกันและสามารถเปลี่ยนรหัสผ่านได้ทันที ซึ่งบัญชี   ผู้ใช้งานนี้มีความจำเป็นในการใช้หลายคุณสมบัติของ Bitdefender 2012 อย่างเช่น Online Parental Control, Facebook / Twitter Protection, Online backup รวมถึงการให้ความช่วยเหลือจากทีมผู้ผลิตโปรแกรม

 

ที่มา :

http://bestantivirus4u.blogspot.com/

http://www.pctodaythailand.com/review-bitdefender-total-security-2012/

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s